รวม 6 สถานที่เที่ยวที่อันตราย นักผจญภัยต้องไปเยือนสักครั้ง

รวม 6 สถานที่เที่ยวที่อันตราย

รวม 7 สถานที่เที่ยวที่อันตราย นักผจญภัยต้องไปเยือนสักครั้ง การเที่ยวแบบเดิม ๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์ สำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย ที่ชอบความเสี่ยง ตื่นเต้น ผจญภัยไปกับเรื่องที่ยากจะคาดเดา วันนี้เราจึงหยิบยกเอา 6 สถานที่ท่องเที่ยว ที่รวมความอันตราย และน่าหวาดเสียวที่สุด มาให้คุณได้รู้จัก จะมีที่ไหนบ้างนั้น ต้องไปดูกันค่ะ

รวม 6 สถานที่เที่ยวที่อันตราย

รวม 6 สถานที่เที่ยวที่อันตราย

1. ทะเลทรายดานาคิล ประเทศเอริเทรีย

ประเทศเล็กๆ ที่อยู่ทางตอนเหนือ ของแอฟริกาตะวันออกนี้ มีทะเลทรายดานาคิล ที่ขึ้นชื่อว่าร้อนระดับ 50 องศาเซลเซียส แถมด้วยภูเขาไฟจำนวนมากมาย ที่ปล่อยก๊าซพิษออกมาตลอดเวลา ที่นี่เปิดโอกาสให้นักผจญภัยผู้กล้า เข้ามาท้าทายอยู่เสมอ แต่ต้องปฏิบัติตามกฏข้อบังคับอย่างเคร่งครัด และนักท่องเที่ยวอาจจะต้องรู้ไว้ด้วยว่า ฉายาของที่นี่คือ “นรกบนดิน” นั่นเอง

รวม 6 สถานที่เที่ยวที่อันตราย ชายหาด Playa Zipolite

2. ชายหาด Playa Zipolite ประเทศเม็กซิโก

หาดแห่งนี้ถูกเรียกว่า ‘หาดแห่งความตาย’ ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะได้ สถานที่ที่สวยงาม สงบเงียบและปลอดภัย คุณควรจะเลือกที่อื่น ในประเทศเม็กซิโกซะดีกว่า เพราะที่ Zipolite แห่งนี้ได้ถูกจัดอันดับว่าเป็นชายหาด ที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้คนกว่า 50 ชีวิตต้องมาเสียชีวิตที่นี่ทุก ๆ ปีด้วยสาเหตุหลักคือการจมน้ำ

รวม 6 สถานที่เที่ยวที่อันตราย ประเทศมาลี

3. ประเทศมาลี

ประเทศมาลีตั้งอยู่ที่ทางทิศตะวันตก ของประเทศแอฟริกา และเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่นานาประเทศได้ ออกคำสั่งเตือนผู้คน ที่จะเดินทางมาประเทศนี้ นั่นก็เพราะประเทศมาลีกำลังประสบปัญหา เหมือนกับประเทศอื่น ๆ ในประเทศแอฟริกา นั่นก็คือเรื่องการก่อการร้าย เรื่องอาชญากรรมที่เกิดขึ้นรายวัน รวมถึงเรื่องความไม่มีเสถียรภาพทางการเมือง

มากไปกว่านั้นแหล่งท่องเที่ยว ยังถูกจับตาเป็นเป้าหมาย ของการโจมตีอย่างต่อเนื่อง อย่างในเดือนมิถุนายนปี 2017 ก็ได้มีกลุ่มก่อการร้าย เข้าถล่มรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งใกล้ ๆ กับ Bamako เมืองหลวงของประเทศมาลี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 5 คนด้วยกัน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเหตุการณ์โจมตีนักท่องเที่ยว ก็ได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประเทศแทนซาเนีย

4. ประเทศแทนซาเนีย

แม้ว่าประเทศนี้ จะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งเรื่องของแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงสัตว์ป่าอันหลากหลาย แต่ก็เรื่องสัตว์นี้เองที่เป็นอันตราย สำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งไม่เพียงแต่สัตว์ที่อยู่ตามแหล่งธรรมชาติเท่านั้น เพราะบางทีแม้ว่า จะซื้อทัวร์จากบริษัทในท้องถิ่น ทว่าก็มีหลายครั้ง ที่มีข่าวนักท่องเที่ยวเสียชีวิต ขณะเดินชมสัตว์อยู่ในสวนซาฟารี

ภูเขาเอเวอเรสต์

5. ภูเขาเอเวอเรสต์

ใครๆ ต่างก็รู้กันดีว่าภูเขาแห่งนี้ เป็นภูเขาที่อยู่สูงที่สุดในโลก จึงทำให้มีผู้คนมากมาย ที่ต้องการจะไปให้ถึง จุดสูงสุดของภูเขาแห่งนี้ แต่ทว่าก็มีคนจำนวนมาก ที่ทำเสร็จและมีคนจำนวนมากเช่นเดียวกัน ที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน และต้องจบชีวิตลงที่ภูเขาแห่งนี้ ในปัจจุบันพบว่าบนภูเขาแห่งนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 292 คนด้วยกัน

ประเทศเฮติ

6. ประเทศเฮติ

หลังจากต้องประสบกับ การเป็นเหยื่อของภัยพิบัติมาทั้ง แผ่นดินไหวและพายุเฮอริเคนตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศเฮติในปัจจุบัน เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วย ขยะที่พายุได้พัดพาเข้ามา อีกทั้งยังต้องประสบกับภาวะความยากจน

จนขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ยากจนที่สุด ในโลกประเทศหนึ่งเลย แต่ถ้าจะพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงามก็มีให้ชมไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกที่ Saut d’Eau ที่ดึงดูดผู้แสวงบุญชาวโวดา และชาวคาทอลิกเป็นจำนวนมากทุก ๆ เดือนกรกฎาคม เพื่อดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์ 

และนี่ก็คือ 6 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอันตราย แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัย อยากเปิดประสบการณ์การเที่ยวแบบใหม่ แต่ก็อย่าลืมว่าความปลอดภัย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทางที่ดีเลี่ยงได้ก็เลี่ยงจะดีกว่านะคะ