รวมหนังแหกคุกน่าดู คอหนังพลาดไม่ได้เด็ดขาด

รวมหนังแหกคุกน่าดู

รวมหนังแหกคุกน่าดู คอหนังพลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะแต่ละเรื่องที่เราคัดมาฝากนั้น เป็นที่พูดถึงกันมากในวงการหนัง ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุก มีเรื่องราวของการวางแผนสุดแยลยล หลากรส หลายรสชาติ ให้ได้ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติดกัน แม้ว่าบางเรื่องจะเป็นเรื่องเก่าแล้วก็ตาม จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

รวมหนังแหกคุกน่าดู

หนังแหกคุก เป็นหนังอีกแนวหนึ่งที่ใครหลายคนชื่นชอบ ด้วยปมสำคัญของเรื่อง ที่ตัวละครหลัก มีเหตุจะต้องติดคุก หรือต้องการวางแผนเพื่อการหลบหนี ทำให้เกิดเรื่องราวระหว่างทาง ให้คนดูได้ลุ้นและเอาใจช่วยอยู่ตลอด และถ้าจะพูดถึงหนักแหกคุก ได้หลายคนนึกถึง ก็คงหนีไม่พ้น Prison Break

เป็นเรื่องราวของนักวิศวกร ที่ต้องการเข้าคุก เพื่อพาพี่ชายและตัวเองออกมาจากคุก เพื่อพิสูจน์ความจริงบางอย่าง เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากในขณะนั้น วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม หนังแนวแหกคุก มาเอาใจคอหนังโดยเฉพาะ จะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

หนังแหกคุกน่าดู คอหนังห้ามพลาด

Escape plan แหกคุกมหาประลัย

1. Escape plan แหกคุกมหาประลัย (2013)

​เรย์ เบรสลิน (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) ผู้เชี่ยวชาญในระบบรักษาความปลอดภัย ผู้ออกแบบเรือนจำทุกแห่งบนโลก และมีทักษะในการเอาตัวรอดสูง แต่แล้วเขากลับถูกใส่ร้าย และถูกคุมขังเอาไว้ใน เดอะ ทูม เรือนจำชั้นยอดที่เขาเป็นผู้ออกแบบเอง ในนี้เขาได้พบกับ ร็อดเมเยอร์ (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์) หัวหน้าของกลุ่มนักโทษ เรย์ ต้องร่วมมือกับ ร็อดเมเยอร์ เพื่อวางแผนที่จะแหกคุก และเขาก็ต้องค้นหาว่าทำไมตัวเองถึงถูกใส่ร้ายอีกด้วย

Lockout แหกคุกกลางอากาศ

2. Lockout แหกคุกกลางอากาศ (2012)

เอ็มเอส-วัน ยานอวกาศล้ำสมัยที่สุดแห่งโลกอนาคต ที่อาชญากรสุดอันตรายกว่า 500 คน ถูกขังเอาไว้ในสภาวะจำศีล เมื่อ เอมิลี (แม็กกี เกรซ) ลูกสาวประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาขึ้นไปปฏิบัติภารกิจเรื่องสิทธิมนุษยชน ได้เกิดเหตุจลาจล และเหล่านักโทษตื่นขึ้นมายึดยานเอาไว้ได้ ด้วยเวลาและหนทางที่เหลืออยู่ไม่มาก อดีตเจ้าหน้าที่ฝีมือดี และบ้าระห่ำ สโนว์ (กาย เพียร์ซ) จึงถูกส่งตัวขึ้นไปบนยาน เพื่อช่วยเอมิลี

The Next Three Days แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก

3. The Next Three Days แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก (2010)

หนังเรื่องนี้มีความต่างจากหนังแหกคุกตรงที่ ปกติแล้วแผนการแหกคุกจะมาจากตัวนักโทษที่อยู่ในคุก แต่หนังเรื่องนี้การแหกคุกเริ่มต้นมาจาก คนที่อยู่ข้างนอก เป็นเรื่องราวของ จอห์น เบรนแนน ที่พยายามช่วยเหลือ ลาร่า ภรรยา ให้พ้นจากข้อหาฆาตกรรม ระหว่างเวลา 3 ปีที่เธอถูกคุมขัง จอห์นพยายามประคับประคองครอบครัวต่อไป ด้วยการเลี้ยงดู ลุค ลูกชาย และสอนหนังสือที่วิทยาลัย พร้อมกับหาหลักฐานที่จะช่วยภรรยา

แต่เมื่อการยื่นอุทธรณ์ครั้งสุดท้ายถูกปฏิเสธ จอห์นจึงตระหนักว่ามีเพียงวิธีเดียวที่จะช่วยเธอได้ คือการพาเธอแหกคุก เขาคิดวางแผนหาทางหลบหนี และยอมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเดินเข้าไปสู่โลกอันตรายที่ตัวเองไม่คุ้นเคย โดยมีเหตุผลเดียวคือ เพื่อช่วยชีวิตผู้หญิงซึ่งเป็นที่รักของเขา แม้หนังจะไม่ได้มาแนวแอ็คชั่นระทึกใจ แต่ด้วยเรื่องราวของความพยายามที่จะช่วยแหกคุกถึง 7 ครั้ง นั่นคงทำให้ผู้ชมจุใจถึงแนวคิดและวิธีการกันเลยทีเดียว

The Shawshank Redemption รวมหนังแหกคุกน่าดู

4. The Shawshank Redemption ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง (1994)


เรื่องราวของ แอนดี้ ดูเฟรนส์ นายธนาคารหนุ่มที่ชีวิตต้องพลิกผัน เมื่อกลายเป็นผู้ที่ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต ข้อหาฆาตกรรมภรรยาและชู้รักของเธอเพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ แม้จะปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาแต่หลักฐานทั้งหมดชี้นำมาที่เขา เขาจึงต้องรับโทษจำคุกตลอดชีวิตในเรือนจำชอว์แชงค์ แต่สุดท้ายเขาก็ได้รับอิสรภาพจากการแหกคุกออกมา ด้วยการใช้เวลา 19 ปี ในการขูดรูที่กำแพง หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังแนวแอ็คชั่น ไล่ล่า หรือตื่นเต้นอะไร แต่เป็นหนังที่ทำให้ผู้ชมเห็นถึง มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง อย่างแท้จริง

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับหนังแหกคุกทั้ง 4 เรื่องที่เรานำมาฝากวันนี้ แต่ละเรื่องน่าสนใจทั้งนั้นเลย นอกจากความสนุก ต้นเต้น เร้าใจ ที่จะทำให้คุณได้ลุ้นไปตลอดการชมแล้ว ก็ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้เต็มอิ่ม ไม่แพ้หนังแนวอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ