รวม 10 ทริก บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !!

รวม 10 ทริก บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !!

รวม 10 ทริก  บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !!

รวม 10 ทริก  บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !! สาว ๆ คงเคยประสบกับปัญหาขอบตาดำคล้ำ  ที่นับวันยิ่งจะคล้ายแพนด้าเข้าไปทุกที  อาการขอบตาดำนอกจากจะทำให้ใบหน้าของเราดูเหนื่อย โทรมและไม่สดใสแล้ว  ยังทำให้สาว ๆ หลายคนหมดสวยไปด้วย แต่ปล่อยไว้นาน ๆ แบบนี้ไม่ได้แล้ว  วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีลดใต้ตาดำให้ตากลับมาสดใสสวยวิ้ง! ให้เหมือนกับว่าวันนั้นเรานอนไปแล้ว  12 ชั่วโมงกันค่ะ  มาดูกันดีกว่า ว่าทำกันยังไงบ้าง

วิธีแก้ ขอบตาดำคล้ำ

รวม 10 ทริก  บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !!

1.นอนให้เพียงพอ

ปัจจุบันสาวๆ ส่วนใหญ่ นอนหลับพักผ่อนน้อยลงมาก อาจจะเป็นเพราะการกิจกรรมเยอะแยะมากมายจนทำให้มีเวลานอนน้อย แต่การนอนหลับให้เพียงพอ จะช่วยลดความเครียด อาการปวดเมื่อย ร่วมถึงทำให้หน้าเด็กลง และเป็นวิธีการแก้ใต้ตาดำที่ง่ายที่สุดด้วย แค่นอนให้เพียงพอ เราก็สวยได้แล้ว

รวม 10 ทริก  บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !!

2.นวดกดจุดบริเวณรอบดวงตา

สาเหตุของขอบตาดำ คือการไหลเวียนของเลือดบริเวณดวงตาไม่ดี มีวิธีแก้ง่ายๆ เพียงใช้นิ้วมือ นวดจากหัวตาไปทางหางตา แล้วก็วน ๆ เป็นวงกลมผ่านเส้นใต้คิ้ว จากตาหางคิ้วไปหัวคิ้ว หลังจากนั้นใช้นิ้วชี้วนเป็นวงกลมเล็ก ๆ จากหัวตาไปทางหางตาผ่านใต้ตา กดย้ำเบาๆ จากหัวตาไปทางหางตาบริเวณใต้ตา หลังจากนั้นก็ลากนิ้วมือออกจากกึ่งกลางตาไปทางหัวตาและหางตา ด้วยจังหวะที่สม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะสามารถรักษาใต้ตาดำได้แล้ว

รวม 10 ทริก  บอกลาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า !!

3.DIY ทรีทเม้นท์

สูตรทำทรีทเม้นท์แบบง่าย ๆ เองที่บ้าน วิธีแรกคือ นำสำลีก้อนกลม ๆ ไปจุ่มในน้ำเย็น แล้ววางทิ้งไว้ในเปลือกตาประมาณ 10 นาที วิธีที่สองคือ นำเกลือ 1 ช้อนชามาผสมกับน้ำร้อนประมาณครึ่งถ้วย แล้วใช้ผ้านุ่ม ๆ หรือสำลีชุบน้ำเกลือ และบีบน้ำออกเล็กน้อย หลังจากนั้น นำมาปิดเปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีคะ เพียงแค่ 2 วิธีนี้ก็ทำให้สาว ๆ บอกลาขอบตาคล้ำได้แล้วนะคะ

ถุงชา

4.ถุงชา

วิธีนี้ง่ายมาก ๆ นี่ถือเป็นวิธีเบสิค ๆ เพียงใช้ถุงชาฝรั่งที่ชงแล้วและยังอุ่น ๆ บิดให้หมาด ๆ แล้วนำมาวางทับไว้บนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงค่อยนำถุงชาออก วิธีนี้ช่วยลดปัญหาขอบตาคล้ำได้จริงด้วยจ้า แต่ระวังความร้อนกันนิดนึงนะ ควรทิ้งให้อุ่นก่อนทุกครั้งนะคะ

แตงกวา

5.แตงกวา

แตงกวาขึ้นชื่อในการช่วยรักษาปัญหารอบดวงตา เนื่องจากแตงกวามีคุณสมบัติในการให้ความเย็น ชุ่มชื่น แก่ผิวและช่วยลดความบวมของผิว ถือเป็นการช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณดวงตาและถุงใต้ตา วิธีทำแบบง่าย ๆ เพียงนำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ แผ่นบาง ๆ หลังจากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำมาวางบนดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยถึงสัปดาห์ละ 2 ครั้งเลยทีเดียว  บอกได้เลยว่าสาว ๆ จะรู้สึกสดชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

บำรุงด้วย  ว่านหางจระเข้

6.บำรุงด้วย  ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ สมุนไพรไทยที่มีสารเอนไซม์แบรดดีไคเนส (Bradykinase) จะช่วยลดอาการอักเสบ และมีกรดซาลิซิลิกที่เป็นตัวช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ เพียงแค่สาว ๆ นำวุ้นของว่านหางจระเข้สด ๆ มาทาที่ใต้ตาแล้วนวดวนเป็นวงกลม  ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง แค่นี้สาว ๆ ก็จะตื่นมาตาสวยหายตาคล้ำแล้วนะคะ

7.สูตรมะขามเปียก  นมน้ำผึ้ง

เพียงแค่นำน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะนำเข้าไปอุ่นกับไมโครเวฟซักพักให้พออุ่นๆ ผสมเข้ากับนมสด 2 ช้อนโต๊ะและมะขามเปียกคั้นสด  1 มือ ผสมทั้ง 3 อย่างให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาที่บริเวณรอบดวงตาหรือบริเวณหางตาทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด  มะขามมีกรดธรรมชาติช่วยให้ขาวใสได้เป็นอย่างดี นมและน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวเราดีนุ่มชุ่มชื้นยิ่งขึ้นเพื่อลดริ้วรอย  เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวบริเวณใต้ตาที่ดูขาวขึ้นแล้ว

น้ำแข็ง

8.น้ำแข็ง

เพียงนำน้ำแข็งมาห่อกับผ้าขาวบางและโปะไปที่รอบดวงตาประมาณ 10-15 นาที  ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยปรับโทนผิวและลดความหมองคล้ำใต้ตาได้ หากอยากเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นเพียงแค่นำใช้น้ำชาเขียวหรือน้ำชาคาโมมาย์มาแช่เย็นให้เป็นน้ำแข็ง จากนั้นห่อด้วยผ้านุ่ม ๆ แล้วนำมาวางประคบเบา ๆ ใต้ดวงตาประมาณ 1-2 นาที พักผิวสักครู่ แล้วค่อยนำมาวางประคบซ้ำอีก  เราขอแนะนำว่าให้ทำตอนเช้า เพื่อเพิ่มความสดชื่นรอบดวงตาและลดความคล้ำได้อีกด้วย

9.มะเขือเทศ

นอกจากมะเขือเทศจะเอาไปทำเป็นสูตรน้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพแล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้แก้ขอบตาคล้ำได้อีกด้วย เพราะมะเขือเทศนั้นมีสรรพคุณที่คล้าย ๆ กับแตงกวา คือเต็มไปด้วยวิตามินและสารอาหารมากมาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีน ที่ช่วยในการลดความร้อน ซึ่งจำเป็นสำหรับผิวพรรณของเรา วิธีการทำคือนำมะเขือเทศแช่เย็นแล้วนำมาฝานบาง ๆ มาโปะที่ใต้ตาหรือทั้งหน้าเลยก็ได้ จะเป็นการรีเฟรชผิวให้สดชื่นกว่าที่เคย

10.มันฝรั่ง

มันฝรั่งมีคุณสมบัติในการปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถลดความหมองคล้ำและลดอาการบวมรอบดวงตา ในการแก้ไขปัญหาขอบตาดำ รอยคล้ำใต้ตา โดยฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาวางไว้บริเวณรอบดวงตาประมาณ 15-20 นาที สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เอนไซม์ในฝรั่งจะช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาและมอบความกระจ่างใสคืนสู่ดวงตา ส่วนน้ำในมันฝรั่งมีสารช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วันนี้เราได้รวบรวม 10 ทริกง่าย ๆ สามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝากสาว ๆ กัน รับรองได้เลยว่าถ้าสาว ๆ นำทริกทั้ง 10 วิธีนี้ไปลองทำดู   ปัญหารอยคล้ำใต้ตาก็จะไม่มากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอน !!  รีบหาซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์มาทำกันเลยนะคะ เพราะปัญหาขอบตาแพนด้าไม่ใช่เรื่องล้อเล่น อย่าปล่อยให้แพนด้าลอยนวลอยู่บนใบหน้าของคุณนะคะ

13 ผักพื้นบ้าน ป้องกันเบาหวานได้ !! ปัจจุบันจำนวนผู้เสียชีวิตเพราะโรคเบาหวานเพิ่มสูงขึ้นทุกปี โรคเบาหวานถือเป็นโรคร้ายที่ติดอันดับ 1 ใน 10 สาเหตุการตาย

บทความน่าสนใจ : rakorndang